Chủ trọ trong câu chuyện ‘đuổi đánh bác bảo vệ già‘ bất ngờ lên tiếng: ‘Mấy ngày nay, tôi mất ngủ khi phải đọc hàng nghìn bình luận chửi bới‘

  Chia sẻ với báo chí, chủ nhà trọ trong câu chuyện 'đuổi đánh bác bảo vệ già' gây xôn xao trên mạng xã hội vừa lên tiếng chia sẻ sự thật.

  Loading...

  Gây xôn xao trên mạng xã hội hiện nay là câu chuyện bác bảo vệ già bị chủ nhà trọ đánh và đuổi đi không cho ở.

  Theo tìm hiểu, bác bảo vệ trong sự việc ồn ào này tên là Đào Kim Hải, 62 tuổi, hiện đang tạm trú tại dãy trọ trên đường Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM. Trước đây, bác Hải làm bảo vệ cho một công ty về điện máy ở Quận 1, trước tình hình Covid-19 ngày một căng thẳng, thêm phần thấy bác già yếu, công ty cho bác tạm nghỉ.

  Câu chuyện gây xôn xao trên MXH

  Câu chuyện gây xôn xao trên MXH

  Bức xúc trước việc bác bảo vệ bị đuổi đi khỏi xóm trọ, nhiều người đã tìm đến tận nơi để 'nói chuyện' với người chủ, một số còn quá khích hăm dọa sẽ 'xử lý' người này. Tuy nhiên, theo thông tin phóng viên xác nhận thì câu chuyện khiến dân tình phẫn nộ là hoàn toàn bịa đặt.

  Chủ xóm trọ trong câu chuyện là anh Thảo – là chủ nhà trọ ở đường Bến Vân Đồn (TP. HCM), đây chính là nơi mà bác bảo vệ tên Hải ở. Đối diện trước những chỉ trích của dân mạng, anh Thảo cho biết những gì lan truyền trên MXH là hoàn toàn sai sự thật.

  'Chuyện tôi đánh đập, đuổi ông Hải đi vì thiếu tiền nhà giữa mùa dịch là hoàn toàn sai sự thật. Mấy ngày nay, tôi mất ngủ khi phải đọc hàng nghìn bình luận chửi bới, dọa tạt sơn, đốt nhà. Có người còn tìm đến tận nơi chụp hình nhà tôi đăng lên để cùng ném đá' – anh Thảo nói.

  Ngoài ra, anh Thảo xác nhận bác Hải từng ở trọ nhà anh song sau đó, bác rự chuyển đi chứ không phải bị đuổi.  Thậm chí, trong quá trình ở trọ nhà anh Thảo, bác Hải đã thiếu khoảng 5 triệu tiền nhà nhưng anh Thảo cũng chưa một lần đòi trả do biết hoàn cảnh của bác khó khăn.

  Anh Thảo cho biết việc bác Hải chuyển đi đã xảy ra cách đây 2 tháng chứ không phải 1 tuần như trên mạng đăng tải. Khi đó, bác Hải cũng chưa bị mất việc, đồ đạc trong nhà bác Hải đều gửi anh Thảo để giữ hộ. Trong 3 ngày trở lại đây, bác bảo vệ này có trở lại và xin ở trọ tiếp còn tiền thì bác sẽ từ từ trả sau. Ngay lập tức, anh Thảo đã đồng ý.

  Bác Hải cũng xác nhận chủ trọ đã đối xử rất tốt với mình. Ảnh: Zing

  Bác Hải cũng xác nhận chủ trọ đã đối xử rất tốt với mình. Ảnh: Zing

  Thậm chí, chủ nhà trọ nơi bác bảo vệ ở còn chở bác đi chuộc lại giấy tờ, CMT mà bác đã cầm cố trước đó rồi đưa bác đi khám bệnh. Từ một người tử tế, anh Thảo bỗng trở thành người chủ trọ độc ác khiến cuộc sống của anh bị ảnh hưởng nặng nề. Hàng loạt bình luận chỉ trích nhắm về anh và gia đình, dù anh đã yêu cầu các Fanpage đính chính nhưng không được đồng ý.

  Về phía bác bảo vệ, khi trao đổi với phóng viên, đích thân bác cũng xác nhận những gì anh Thảo nói hoàn toàn là sự thật. Bác Hải cho biết: 'Tôi không hiểu vì sao trên mạng lại vẽ ra câu chuyện như vậy. Thảo thương tôi và không có chuyện tôi bị đánh hay đuổi đi'.

  'Tôi làm bảo vệ có lương nhưng bị người ta lừa gạt hết. Gần đây, vì bệnh viêm phổi, tôi hay bị ho. Giữa mùa dịch bệnh, người ta sợ tôi làm bảo vệ ở đó sẽ làm khách hàng sợ nên cho tôi nghỉ. Từ khi mất việc, tôi hay ngủ ở công viên, bến xe buýt, sống bằng cơm từ thiện' – bác kể thêm.

  Bác Hải cũng nhắn nhủ mong cộng đồng mạng nắm sự thật, đừng chỉ trích sai người đã từng giúp đỡ ông hết mực.

  create

  Trọng Hiếu / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/chu-tro-trong-cau-chuyen-duoi-danh-bac-bao-ve-gia-bat-ngo-len-tieng-may-ngay-nay-toi-mat-ngu-khi-phai-doc-hang-nghin-binh-luan-chui-boi-1815496.html

  Loading...
  Loading...