Phát hiện từng đi ăn cơm cùng BN 243, toàn bộ công an một phường ở Hà Nội phải lập tức cách ly

  Do từng tiếp xúc với BN 243, ngay sau khi có điều tra dịch tễ, toàn bộ công an phường Đông Ngạc phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

  Loading...

  Trường hợp của BN 243 mắc Covid-19 tại nước ta đang trở thành tâm điểm chú ý khi người này đã tiếp xúc với hàng trăm người. Đến thời điểm hiện tại, danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này vẫn liên tục tăng lên. Cơ quan chức năng đã ngay lập tức triển khai cách ly thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) nơi bệnh nhân này sinh sống.

  Các hộ dân trong thôn Hạ Lôi trong chiều nay cũng đã được tiến hành khai báo y tế, công tác xử lý các trường hợp liên quan BN 243 đang được tổ chức khẩn trương.

  Mới đây, trong cuộc họp giao ban trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 cùa thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho hay, qua rà soát các trường hợp tiếp xúc với ‘bệnh nhân 243' trên địa bàn, quận phát hiện 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 64 F2 và gần 200 F3.

  Tiến hành cách ly thôn Hạ Lôi. Ảnh: Tuổi Trẻ

  Tiến hành cách ly thôn Hạ Lôi. Ảnh: Tuổi Trẻ

  Đáng chú ý, trong cuộc họp, Chủ tịch Q. Bắc Từ Liêm tiết lộ trong danh sách các F1 tiếp xúc với BN 243, cơ quan chức năng xác định có có Phó công an phường Đông Ngạc, từng đi ăn cơm cùng ‘bệnh nhân 243', sau đó về sinh hoạt cùng 18 cán bộ, chiến sĩ công an phường.

  Do đó, toàn bộ công an phường Đông Ngạc phải lập tức cách ly đồng thời trụ sở công an phường phải tiến hành phun khử khuẩn.

  Người dân thôn Hạ Lôi khai báo y tế

  Người dân thôn Hạ Lôi khai báo y tế

  ‘Chúng tôi đã cách ly toàn bộ công an phường Đông Ngạc và một số trường hợp F1 khác, gồm một thợ sửa điện, ba người ngồi uống nước và ba người bán hoa cùng bệnh nhân. Những người này đều được lấy mẫu xét nghiệm, hiện chưa có kết quả' – chủ tịch Q. Bắc Từ Liêm cho biết thêm.

  Được biết, ngoài các cán bộ công an phường, những người tiếp xúc gần với BN 243 còn có: 1 thợ sửa chữa điện, 3 người uống nước cùng bệnh nhân, 3 người bán hoa. Quận Bắc Từ Liêm đã lấy toàn bộ mẫu và gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, đến nay chưa có kết quả.

  create

  Trọng Hiếu / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/phat-hien-tung-di-an-com-cung-bn-243-toan-bo-cong-an-mot-phuong-o-ha-noi-phai-lap-tuc-cach-ly-1815515.html

  Loading...
  Loading...