Cho bạn mượn tiền xong trốn dịch mất hút, thanh niên “nói là làm” lập hẳn tài khoản Facebook đăng hình, chi 50 triệu đồng mua quảng cáo chạy khắp mạng xã hội

  Khi thời đại công nghệ lên ngôi, thì cách đòi nợ cũng phải hiện đại và hợp với xu thế thì phải. Không biết khi lập hẳn fanpage chạy quảng cáo để dằn mặt thế này, con nợ có đọc được tin này để ngoan ngoãn tự giác mang tiền đến trả cho chủ nợ hay không?

  Loading...

  Thời buổi kinh tế khó khăn, việc kiếm tiền cũng hết sức vất vả, ấy mà khi người cần vay, bạn cho vay, nhưng khi bạn cần đòi lại thì người kia lại... "bặt vô âm tín", thử hỏi ai mà chẳng bức xúc cho được?

  Quá mệt mỏi vì con nợ lì lợm, cứng đầu, mãi không chịu trả tiền, lại bất lực với những cách đòi nợ truyền thống, nam thanh niên này đã nghĩ ra cách đòi nợ cực... chất khiến ai xem được cũng "mắt chữ A miệng chữ O" vì quá ngạc nhiên.

  Để đòi nợ, nam thanh niên này đã phải lập hẳn fanpage, đăng ảnh đại diện tên tuổi của kẻ nợ tiền, sau đó, bỏ tiền chạy quảng cáo! Đây là cách mà một fanpage đang trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng những giờ qua.

  Fanpage có tên "L.Đ.H bùng tiền không trả" với L.Đ.H là tên của người được cho là kẻ nợ dai, còn người lập page được cho là nạn nhân của L.Đ.H.

  Anh chàng này bức xúc đăng tải dòng caption chạy quảng cáo như sau: "Mày nợ ** triệu không trả, tao bỏ ** triệu chạy quảng cáo cho cả đất nước, họ hàng, hang hốc nhà mày biết nhé".

  Cách đòi nợ thời 4.0 này của chủ nợ khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Ảnh chụp màn hình

  Sở dĩ, bài văn "đòi nợ"này được chú ý vì chủ nợ đã áp dụng việc "chạy ads" trên Facebook. Chắc chắn, sau khi biết tin này, con nợ sẽ phải có động thái khác nếu như không muốn sự việc phát tán đến nhiều người, đặc biệt là những người thân. Bởi lẽ, Facebook đang là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam.

  Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận về rất nhiều sự quan tâm chú ý của người dùng mạng. Một số thì cho rằng, đây là một cách khá hay để đòi nợ những kẻ chây ì, có vay nhưng không chịu trả:

  - "Cách này hay đấy, bực nhất là lúc mình có cho vay nhưng lúc mình cần mình đòi thì như ăn xin nó mà nó còn trốn mất mới ức".

  - "Quả là 1 pha xử lý cồng kềnh đến từ chủ nợ, quả này lại được nổi tiếng nha. Đáng đời ngữ muốn vay mà không muốn trả".

  - "Có khi mình phải áp dụng để đòi nợ thôi, nhiều người nợ lắm rồi, đòi nợ cứ như đi xin, đến mệt mỏi".

  Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, không nên áp dụng theo cách này vì sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ không hay nếu như sự việc chỉ là "hãm hại người khác" không có kiểm chứng:

  - "Cách này cũng khá nguy hiểm nếu như dân tình không biết rõ sự tình, rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng để bôi nhọ một ai đó mà họ ghét. Hy vọng câu chuyện này là thật và bạn L.Đ.H kia đã nhận về một bài học đích đáng".

  Mặc dù chưa biết thực hư ra sao, cũng chưa biết liệu chủ nợ có đòi được số tiền mình đã cho vay hay không, song cái đòi nợ kiểu 4.0 này hiện đang được cư dân mạng rần rần chia sẻ kèm theo hàng trăm lượt bình luận trái chiều.

  create

  BUN NGUYỄN / NHỊP SỐNG VIỆT

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/cho-ban-muon-tien-xong-tron-dich-mat-hut-thanh-nien-noi-la-lam-lap-han-tai-khoan-facebook-dang-hinh-chi-50-trieu-dong-mua-quang-cao-chay-khap-mang-xa-hoi-222020293211443564.htm

  Loading...
  Loading...