Cập nhật 20/3: Hàng loạt tỉnh thành thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học đến đầu hoặc giữa tháng 4

  Mới đây, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có công văn hoả tốc về thông báo thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên trên địa bàn.

  Loading...

  Dựa vào những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, tại Việt Nam theo thông tin mới cập nhật, đêm ngày 19/3, thông báo từ Bộ Y tế xác nhận Việt Nam có thêm 9 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số lên 85 ca, 9 ca nhiễm này đều là người trở về từ nước ngoài, hầu hết đã được đưa đi cách ly ngay từ sân bay. Ngay trong ngày 20/3, đã có nhiều tỉnh thành trên cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19 đến hết tháng 3, sang đầu tháng 4 thậm chí đến khi có thông báo mới. Danh sách các tỉnh thành gửi thông báo chính thức cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học cụ thể như sau:

  Lào Cai

  Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định: Đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020; học sinh trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.

  An Giang

  Trưa 20/3, Phó Chủ tịch UBND An Giang Lê Văn Phước cho biết, để đảm bảo an toàn sức khỏe trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh đã thống nhất phương án cho học sinh, học viên, sinh viên tất cả các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

  Điện Biên

  Sáng ngày 20/3, UBND tỉnh Điện Biên đã quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020. Với các trường THPT, DTNT, các trường cao đẳng, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện thì việc dạy, học chỉ tổ chức một buổi/ngày (vào các buổi sáng).

  Quảng Nam

  Ngày 20/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh này đã có quyết định về việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết ngày 29-3 để phòng, chống dịch COVID-19 . Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho phép học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viên Trường Chính trị tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3.

  Ninh Thuận

  Ngày 20/3, ông Lê Bá Phương - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận - cho biết tỉnh này vừa có văn bản hỏa tốc về việc cho học sinh, sinh viên, học viên tất cả các cấp học trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 23-3 cho đến khi có thông báo mới.

  Bạc Liêu

  Ngày 20/3, bà Lâm Thị Sang - phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - cho biết học sinh mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ đến ngày 28-3, học sinh THPT học bình thường.

  Hậu Giang

  Ngày 20/3, bà Phan Hoài Thúy Hằng - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang - cho biết học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 tiếp học nghỉ học từ 23/3 cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, học sinh lớp 9, học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học bình thường.

  Đắk Nông

  Sáng 19/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký văn bản thống nhất cho học sinh THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ chiều 19/3 đến hết ngày 28/3 vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Trước đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS cũng đã được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 4/4/2020 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

  Đắk Lắk

  Chiều 19/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - thống nhất cho học sinh cấp THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ chiều 19/3 đến khi có thông báo mới vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Trước đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS cũng đã được tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

  Hà Nội

  Chiều 18/3, kết luận phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội, trước nhận định tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có thể căng thẳng trong 15 ngày tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học hết ngày 5/4.

  Bình Phước

  Ngày 18/3, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước có thông báo hỏa tốc đến các đơn vị trực thuộc cho học sinh THPT, sinh viên, các học viên trong các cơ sở giáo dục tạm thời nghỉ học từ ngày 18 đến 28-3 để thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19.

  create

  Diệu Thu / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/cap-nhat-20-3-hang-loat-tinh-thanh-thong-bao-khan-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-den-dau-hoac-giua-thang-4-2202020313285842.htm

  Loading...
  Loading...