Sẽ có biện pháp cưỡng chế cách ly bắt buộc, xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

  'Vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân của mỗi người dân, chúng ta cần phải có biện pháp cưỡng chế cách ly đúng quy định' - Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh nhận định.

  Loading...

  Trong cuộc họp chiều ngày 23/3 về công tác phòng chống COVID-19, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở Tư pháp gấp rút tham mưu quy trình cưỡng chế cách ly bắt buộc với những người không hợp tác. Đồng thời, ông Phong cũng đề nghị sở ban ngành nghiên cứu, tham mưu hình thức xử phạt hành chính đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

  'Vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân của mỗi người dân, chúng ta cần phải có biện pháp cưỡng chế cách ly đúng quy định' - ông Phong nói.

  Đeo khẩu trang là phương thức bảo vệ chính bản thân và cộng đồng trước bệnh dịch

  Đeo khẩu trang là phương thức bảo vệ chính bản thân và cộng đồng trước bệnh dịch

  Thời gian đưa ra biện pháp cưỡng chế, xử phạt hành chính với những người bất hợp tác trong công tác phòng chống dịch bệnh sẽ được Sở Tư pháp thành phố đề xuất trong 2 ngày tới. 

  Đồng thời tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh cũng chỉ ra thực trạng khan hiếm khẩu trang khi người dân không thể mua được. Ông Phong cho biết Hồ Chí Minh không thiếu khẩu trang, nhưng có thể có nhiều đối tượng có hành vi gom hàng, ghim hàng, bán khẩu trang y tế giá cao qua mạng. 

  Trước vấn đề này, ông Phong cũng chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp xử phạt mạnh tay, công khai trên báo đài để làm gương.

  create

  Trang Trà / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/se-co-bien-phap-cuong-che-cach-ly-bat-buoc-xu-phat-nguoi-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-1800101.html

  Loading...
  Loading...