12 y, bác sĩ tiếp xúc “bệnh nhân 178 khai báo gian dối“ có kết quả âm tính với Covid-19

  Trong quá trình bác sĩ thăm khám, nữ bệnh nhân 178 dù bị sốt 37,6 độ nhưng vẫn khẳng định không sốt, đề nghị bác sĩ không phải cặp nhiệt độ.

  Loading...

  12 cán bộ và các bệnh nhân âm tính với Covid-19

  Trưa 3/4, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã có kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân số 178 (BN 178), người có hành vi khai báo y tế không trung thực.

  Theo lãnh đạo huyện Đại Từ, tất cả 12 cán bộ là y, bác sĩ của bệnh viện huyện và 8 bệnh nhân khác tiếp xúc với nữ bệnh nhân đều có kết quả âm tính với Covid-19 .

  Hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện vẫn được triển khai nghiêm túc, không lơ là, chủ quan. Cơ quan công an huyện vẫn đang củng cố hồ sơ để xử lý nữ bệnh nhân theo quy định của pháp luật.

  Trước đó, 29/3, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 178 là nữ, 44 tuổi, trú xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Nữ bệnh nhân này làm việc cho Công ty Trường Sinh, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đồ ăn cho Bệnh viện Bạch Mai và một số bệnh viện khác tại Hà Nội.

  Chiều 27/3, nữ bệnh nhân 178 đón xe từ Bệnh viện Bạch Mai về đến Bến xe khách huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) lúc 15 giờ. Khi xuống xe, bà N. có đi mua bán một số vật dụng quanh thị trấn và bắt xe ôm vào Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ vào khoảng hơn 16 giờ, lúc này bệnh viện gần hết giờ làm việc.

  12 cán bộ bác sĩ Bệnh viện huyện Đại Từ phải cách ly vì hành vi khai báo gian dối của BN 178.

  Bị sốt 37,6 độ nhưng vẫn khẳng định: "Tôi không sốt đâu, không phải cặp nhiệt độ"

  Theo một cán bộ UBND huyện Đại Từ, quá trình khám, một bác sĩ của bệnh viện huyện Đại Từ không thấy bệnh nhân ho hay khó thở. Ban đầu, bác sĩ chẩn đoán thiếu máu não, cho uống thuốc giảm đau cải thiện tuần hoàn thiếu máu não.

  Tiếp đó, một điều dưỡng của bệnh viện lấy máu bệnh nhân đi xét nghiệm, xếp vào phòng điều trị số 205 (phòng này có 8 bệnh nhân từ trước) rồi hướng dẫn mượn đồ, nhưng bệnh nhân nói đã có đồ mang từ nhà đến, để ở cổng bệnh viện.

  Khoảng 20h cùng ngày, có một bệnh nhân cùng phòng xuống thông báo nữ bệnh nhân 178 bị ho, còn nghe thấy bà ta điện cho người nhà bảo mới đi làm ở Hà Nội về. Ngay lập tức, một điều dưỡng được cử lên cặp nhiệt độ thì bệnh nhân trình bày "tôi không sốt đâu, không phải cặp nhiệt độ", nhưng khi đo xong được kết quả sốt đến 37,6 độ.

  Khi nữ điều dưỡng hỏi tiếp "Mới đi làm ở Hà Nội về thì ở đâu? Làm gì?", bệnh nhân 178 mới khai "ở Bệnh viện Bạch Mai về".

  Sau khi thừa nhận về từ Bạch Mai, các bác sĩ bệnh viện huyện Đại Từ đã xếp bệnh nhân sang phòng riêng rồi báo cáo lên lãnh đạo bệnh viện, chờ hướng giải quyết.

  Về phía lãnh đạo Bệnh viện, trong thời gian tiến hành hội chuẩn, khai thác thêm bệnh nhân thì được biết, người này khai báo gian dối, không trung thực.

  Tiến hành rà soát 8 bệnh nhân cùng phòng 205 với nữ bệnh nhân 178 thì được biết thêm thông tin từ lúc vào viện, bệnh nhân rời phòng khoảng 3 lần, mỗi lần từ 5-10 phút: Lần 1 khai đi mua chiếu, khi về có cầm một chiếc chiếu cũ; lần 2 mang hộp cơm về ăn tại giường; lần 3 ra khỏi phòng rồi lại về phòng.

  create

  Hoàng An / TRÍ THỨC TRẺ

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/12-can-bo-tiep-xuc-benh-nhan-178-khai-bao-gian-doi-co-ket-qua-am-tinh-voi-covid-19-8202034133428278.htm

  Loading...
  Loading...