Bộ Y tế: Người có tiền sử dịch tễ không rõ ràng được coi là ca nghi nhiễm Covid-19

  Các bệnh nhân cấp cứu, người có triệu chứng bệnh hô hấp, tiền sử dịch tễ không rõ ràng, được xem như ca nghi nhiễm Covid-19.

  Loading...

  Các bệnh nhân cấp cứu, người có tiền sử dịch tễ không rõ ràng đều được coi như ca nghi nhiễm Covid-19Nâng cấp đối phó với Covid-19 trong cơ sở y tế
  Trao đổi với Thanh Niên sáng nay, 7.4, PGS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo), cho biết gần đây đã ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 khiến các nhân viên y tế phải cách ly.
  Theo ông Sơn, dịch đang diễn biến phức tạp, đã có lây nhiễm từ cộng đồng vào cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và ngược lại. Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Ban Chỉ đạo đã yêu cầu sở y tế các tỉnh, giám đốc bệnh viện cần nâng cấp các biện pháp phòng, chống dịch trong đơn vị mình.
  ''Tất cả những người đến khám có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng đều được coi như người nghi nhiễm Covid-19. Các trường hợp này cần được chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19) ngay hoặc cách ly, chuyển tuyến đúng'’, ông Sơn lưu ý. 

  Các bệnh nhân cấp cứu, người có tiền sử dịch tễ không rõ ràng đều được coi như ca nghi nhiễm Covid-19

  Các bệnh viện có phòng xét nghiệm được thực hiện sàng lọc ca bệnh Covid-19

  Các bệnh viện có phòng xét nghiệm được thực hiện sàng lọc ca bệnh Covid-19

  ‘'Những người đến khám bệnh và cấp cứu, bên cạnh nguyên nhân khác chắc chắn có các yếu tố liên quan Covid-19 như sốt, ho, đau ngực, cho nên việc phải tổ chức phát hiện bằng khám lâm sàng, dịch tễ và xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với các bệnh nhân đến khám bệnh là cần thiết, vì chỉ cần 1 bệnh nhân lọt vào bệnh viện mà không kiểm soát được thì sẽ lây lan trong môi trường bệnh viện, rất nguy hiểm, như đã xảy ra", vẫn theo Thứ trưởng Sơn.
   

  Sẽ có các quy định mới về cách ly bệnh viện
  Cũng chính vì dịch Covid-19 đang có diễn biến lây lan mới, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện nâng cao tầm cảnh giác, nhân viên y tế luôn sẵn sàng các biện pháp sàng lọc bệnh nhân ngay từ cửa vào, khi tiếp nhận bệnh nhân đến khám.
  Theo ông Sơn, với các nhân viên y tế tham gia cấp cứu bệnh nhân, cần thực hiện các biện pháp phòng hộ như tình huống tiếp xúc bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Tới đây, số lượng lớn trang phục phòng hộ sẽ được cấp bổ sung cho các bệnh viện, bảo vệ tối đa nhân viên y tế trước dịch Covid-19, đặc biệt với tình huống ca bệnh cộng đồng lây lan vào bệnh viện.
  Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết Bộ này sẽ có các quy định mới về cách ly đối với cơ sở y tế theo các cấp độ: cách ly khoa, liên khoa và toàn bệnh viện, đảm bảo các tình huống cách ly phù hợp.
  Bên cạnh đó, tất các các bệnh viện có phòng xét nghiệm được thực hiện xét nghiệm sàng lọc ca bệnh Covid-19. Tới đây, theo ông Sơn, các test nhanh cũng sẽ được tăng cường cho các bệnh viện, để sàng lọc sớm ca bệnh Covid-19, đặc biệt cần thiết với các bệnh nhân cấp cứu cần được xử trí nhanh.

  https://thanhnien.vn/thoi-su/bo-y-te-nguoi-co-tien-su-dich-te-khong-ro-rang-duoc-coi-la-ca-nghi-nhiem-covid-19-1207332.html

  create

  Liên Châu / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/bo-y-te-nguoi-co-tien-su-dich-te-khong-ro-rang-duoc-coi-la-ca-nghi-nhiem-covid-19-1207332.html

  Loading...
  Người đàn ông tử nạn khi đang chở gỗ dựng nhà từ thiện

  Người đàn ông tử nạn khi đang chở gỗ dựng nhà từ thiện

  timer18/08/2022

  Kһɪ ᴄһɪếᴄ ᴠỏ ʟãɪ (тһᴜʏềп ᴍáʏ) ᴄһở ɡỗ Ьị ᴄһɪ̀ᴍ, 3 пɡườɪ Ьơɪ ᴆượᴄ ᴠàᴏ Ьờ, ᴍộт пɡườɪ ᴆɑпɡ пɡủ тгᴏпɡ ᴠõпɡ ᴍàп ᴋһôпɡ ᴋịρ тһᴏáт Ԁẫп ᴆếп тử ᴠᴏпɡ.

  Thí sinh ở Bạc Liêu trượt tốt nghiệp có đơn tường trình là bị phát nhầm mã đề

  Thí sinh ở Bạc Liêu trượt tốt nghiệp có đơn tường trình là bị phát nhầm mã đề

  timer18/08/2022

  Thí sinh N.B.T.có đơn tường trình là mình bị phát nhầm mã đề trắc nghiệm môn Giáo dục công dân, nhưng Hội đồng thi của tỉnh Bạc Liêu nói không có cơ sở.

  Nam thanh niên bị tai nạn giao thông ngưng tim, ngưng thở được cứu sống

  Nam thanh niên bị tai nạn giao thông ngưng tim, ngưng thở được cứu sống

  timer18/08/2022

  Ngày 17/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực – Chống độc của bệnh viện phối hợp các chuyên khoa đã cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch.

  Độ Mixi bất ngờ thông báo phải tạm nghỉ stream có thể phải nhập viện, chuyện gì đây?

  Độ Mixi bất ngờ thông báo phải tạm nghỉ stream có thể phải nhập viện, chuyện gì đây?

  timer18/08/2022

  Cáᴄ тһàпһ ᴠɪêп ᴄủɑ Bộ тộᴄ MɪхɪGɑᴍɪпɡ тỏ гɑ ᴠô ᴄùпɡ ʟᴏ ʟắпɡ тгướᴄ тһôпɡ Ьáᴏ ᴄủɑ Ðộ Mɪхɪ. Апһ ᴄһàпɡ ᴄũпɡ ᴆăпɡ ᴋèᴍ Ьứᴄ ảпһ ᴄһᴏ тһấʏ ᴆɑпɡ ɡặρ ᴠấп ᴆề ᴠề ѕứᴄ ᴋһỏᴇ.

  Loading...