Ngày thứ 14 cách ly xã hội: Những ‘đốm lửa‘ nhỏ thắp lên niềm tin Việt Nam chiến thắng đại dịch

  Gần 3 tháng trời ròng rã, với mong muốn được chung tay, góp sức cùng chính phủ đẩy lùi Covid-19, nhiều câu chuyện ấm áp từ đây đã 'ra đời' tiếp thêm năng lượng cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch

  Loading...

  Toàn dân đồng lòng, chung tay ủng hộ quỹ chống dịch

  Để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ đã ra lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được sử dụng cho công tác hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bị nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh phải cách ly để phòng, chống dịch Covid-19…

  Lời kêu gọi này liên tục nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức, công nhân viên các ngành nghề: ca sĩ, diễn viên, cầu thủ, doanh nghiệp, cộng đồng game thủ,… từ các bạn học sinh nhỏ tuổi đập lợn quyên góp cho đến các cụ hơn 100 tuổi dùng lương dưỡng già cũng quyết đóng góp phần nào cho 'chiến dịch' lớn của đất nước.

  HLV trưởng ĐTQG Park Hang-seo đã trao 5.000 USD ủng hộ

  HLV trưởng ĐTQG Park Hang-seo đã trao 5.000 USD ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 .

  Cụ Lê Thị Chi sinh năm 1929, trú tại phường Thanh Bình, quân Hải Châu, Đà Nẵng đã góp 5 triệu đồng là số tiền tiết kiệm của mình để chung tay phòng chống đại dịch Covid-19.

  'Lá lành đùm lá rách', nhiều điểm phát lương thực miễn phí, hỗ trợ người dân chống dịch

  Chắc chắn dịch bệnh có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, việc làm của người dân. Đặc biệt, sau chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng khuyến khích mọi người nên ở nhà, hạn chế ra đường khi cần thiết, nhiều công ty, cơ quan ngừng hoạt động, nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn rơi vào 'thế khó'.

  Để hỗ trợ phần nào những khó khăn trước mắt, ở một số địa phương, nhiều nhà hảo tâm đã tự nguyện đứng lên kêu gọi, quyên góp và hỗ trợ người dân về: gạo, bánh trái, các suất ăn, nhu yếu phẩm miễn phí…giải quyết được phần nào 'trăn trở' của người nghèo khó.

  Sống tại số 43 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội (đối diện bệnh viện Thanh Nhàn), thường xuyên tiếp xúc với người nhà bệnh nhân nên càng hiểu được khó khăn này. Bởi vậy, chị Nguyễn Minh Ngọc quyết định tặng 300 chiếc bánh mỗi ngày (100 chiếc bánh bao, 100 chiếc bánh giò, 100 bánh mỳ giò chả với giá 15.000/1 chiếc), liên tục phát trong 5 ngày cho người dân.

  Chị Nguyễn Minh Ngọc (ngoài cùng bên phải) - người đã huy động người thân trong gia đình cùng làm bánh giúp đỡ mọi người.

  Chị Nguyễn Minh Ngọc (ngoài cùng bên phải) - người đã huy động người thân trong gia đình cùng làm bánh giúp đỡ mọi người.

  Niềm hạnh phúc của người nhận.

  Cũng mong muốn được chung tay hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch, một nhóm cư dân sống tại chung cư Starcity (Lê Văn Lương, Hà Nội) đã thực hiện việc quyên góp và phát nhu yếu phẩm cho người dân.

  Tình nguyện thử thuốc điều trị virus SARS-CoV-2

  Nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines - Lê Thị Quyên là bệnh nhân thứ 59 mắc Covid-19, sau 3 lần xét nghiệm âm tính. Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2, Quyên quyết định sẽ góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong hành trình ấy. Cô tình nguyện kí vào đơn thử thuốc đặc trị virus mà không suy nghĩ nhiều.

  Cô gái sinh năm 1990 nhớ lại thời khắc ấy, cô chia sẻ: 'Các bác sĩ hỏi mình có đồng ý tình nguyện thử thuốc không thì mình gật đầu luôn. Khi ấy, mình chỉ nghĩ rằng cơ thể mình đang mang mầm bệnh rồi, nếu giúp gì cho y tế Việt được thì sẽ làm thôi. Chứ mình không nghĩ chút gì về rủi ro hay tác dụng phụ có thể xảy ra. Trong trường hợp có vấn đề về sức khỏe, chắc chắn các y bác sỹ sẽ can thiệp kịp thời'.

  Nữ tiếp viên trẻ tin tưởng rằng, một ngày không xa tới đây, cô sẽ được xuất viện, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch!

  Giọt nước mắt của bác sĩ, những nỗ lực bắt đầu đã đơm hoa

  Hình ảnh y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận bật khóc, ôm nhau cùng 'ăn mừng' chiến thắng khi bệnh nhân cuối cùng âm tính với Covid-19 khiến người xem xúc động.

  Xuất hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 từ ngày 10/3, đến nay là gần 1 tháng trời đội ngũ y tế cách ly, đồng hành, điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Bởi vậy, khi có thông tin bệnh nhân số 36 (61 tuổi) là bệnh nhân cuối cùng tại bệnh viện có kết quả xét nghiệm âm tính, tập thể y bác sĩ khoa Truyền nhiễm đã vỡ òa cảm xúc. Các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên hộ lý tại đây ôm nhau khóc, mừng vui khôn tả, bởi công tác điều trị cho các bệnh nhân nCoV của Bình Thuận sắp hoàn tất.

  Trước đo, nhóm y bác sĩ gồm 17 người tham gia điều trị cho các bệnh nhân nCoV tại Khoa Truyền nhiễm đã phải ăn nghỉ tại chỗ, không về nhà gần một tháng qua. Mọi sinh hoạt đều tách biệt trong khu cách ly. Một số nữ điều dưỡng có con nhỏ, mọi công việc ở nhà đều phải nhờ chồng quán xuyến. Những lúc hết ca trực, nhớ con, họ gọi về nhà qua các ứng dụng chat video.

  Những nỗ lực của các bác sĩ tại bệnh viện Bình Thuận cũng phản ánh sự nỗ lực của đội ngũ y tế cả nước trong thời gian qua. Họ không ngừng cố gắng, chưa từng nản lòng, luôn động viên nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch.

  Tin rằng, sẽ gần thôi, không chỉ có Bình Thuận mà các bác sĩ ở các cơ sở khác của nước ta sẽ được ôm nhau khóc và hô vang: 'Việt Nam hết dịch rồi!'.

  Hào hùng những sản phẩm âm nhạc cổ vũ

  Nâng cao tinh thần 'chống dịch như chống giặc', hàng chục bài hát được sáng tác mới hoặc viết lại lời nhanh chóng 'trình làng': Đánh giặc Corona, Ghen Covy, Việt Nam ơi! Đánh bay Covid, Ông bà anh thời Covid-19, Chung tay phòng chống Corona… Hầu hết đều do người Việt trẻ sáng tác.

  Với lời hát mộc mạc mà đầy hào khí các nhạc phẩm là dự án tuyên truyền quy định phòng dịch đúng cách, tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, chung tay đồng lòng, sự chia sẻ trong lúc dịch bệnh.

  Với tinh thần đoàn kết này, niềm tin, sự lạc quan cùng những nỗ lực không ngừng, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch!

  create

  Kỳ Duyên / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/ngay-thu-14-cach-ly-xa-hoi-nhung-dom-lua-nho-thap-len-niem-tin-viet-nam-chien-thang-dai-dich-1820471.html

  Loading...
  Loading...