Thêm 4 trường hợp bị lập biên bản xử phạt vì đi tập thể dục không đeo khẩu trang

  Đi tập thể dục nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch, 4 người ở Hà Nội bị công an mời về trụ sở làm việc.

  Loading...

   

  Ngày 28/3, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm, phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể các phường quanh khu vực Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng.

  Trong sáng nay, tổ công tác đã phối hợp cùng Trạm y tế phường Lý Thái Tổ mời 4 người dân đi tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ làm việc. Theo đó, những người này đã nhiều lần không chấp hành nhắc nhở quy định đeo khẩu trang của tổ công tác phường.

   

  Những người không đeo khẩu trang bị công an lập biên bản.

   

  Những người không đeo khẩu trang bị công an lập biên bản.

  Liên quan đến sự việc này, Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, hành vi của những người dân cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Điều này đã có cơ sở xử phạt hành chính với mức phạt là 200.000 đồng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

  Được biết, từ 5h30 sáng 28/3, các ban ngành, đoàn thể phường Lý Thái Tổ đã ra quân tại khu vực hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Những trường hợp quên không mang theo khẩu trang đều được phát miễn phí để đeo tại chỗ phòng dịch.

  Trước đó, ngày 27/3, Công an phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng đã xử phạt một phụ nữ không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

  Người bị xử phạt là chị Đặng Thị T. (Hàng Trống, Hà Nội). Hành vi không đeo khẩu trang khi ra ngoài khu vực công cộng của chị T. được cho là tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Ban chỉ đạo đã tham mưu UBND phường ra quyết định xử phạt hành chính đối với trường hợp trên mức phạt là 200.000 đồng.

   

   

  create

  Tú Linh / Khoevadep

  Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/them-4-truong-hop-bi-lap-bien-ban-xu-phat-vi-di-tap-the-duc-khong-deo-khau-trang-search/

  Loading...
  Loading...