Việt kiều Campuchia về chịu tang cha nhưng không khai báo y tế khiến gần 190 người phải cách ly

  Sau thời gian người này hết cách ly tập trung, công an sẽ điều tra làm rõ vụ việc.

  Loading...

  Chiều 13/4, lãnh đạo huyện Hoài Ân (Bình Định) cho biết gần 190 người dân địa phương buộc phải cách ly giám sát y tế tại nhà sau khi dự đám tang cha của anh N.H.T., Việt kiều Campuchia.

  Hiện tại, anh T. đã được đưa vào khu cách ly tập trung tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Xét nghiệm lần thứ nhất của người này đã cho kết quả âm tính với Covid-19.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết cảnh sát đã nắm thông tin về việc anh T. từ Campuchia về Bình Định chịu tang cha nhưng không khai báo y tế. Sau thời gian anh ta hết cách ly tập trung, công an sẽ điều tra làm rõ vụ việc.

  Trong khai báo của mình, anh T. cho rằng bản thân đã thực hiện cách ly tại nhà ở văn phòng làm việc tại PhnomPenh từ ngày 7/3 đến 5/4. Sức khoẻ không có triệu chứng bất thường nên anh quyết định về quê chịu tang cha.

  Trên đường đi, anh T đã chủ động không đi xe khách đông người mà thuê ôtô 4 chỗ về đến TP.HCM, lưu trú khách sạn một đêm, sau đó ra ga đi tàu lửa về quê nhà.

  Trước đó ít ngày, anh T. đã viết tâm thư gửi lời xin lỗi trên Facebook cá nhân về việc mình từ Campuchia về nước chịu tang cha giữa dịch Covid-19.

  create

  Sóc nâu (tổng hợp) / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/viet-kieu-campuchia-ve-chiu-tang-cha-nhung-khong-khai-bao-y-te-khien-gan-190-nguoi-phai-cach-ly-1820758.html

  Loading...
  Loading...