Xuất viện ngay trong đêm: Bệnh nhân người Anh xúc động cảm ơn bác sĩ Việt Nam đã cứu sống mình một cách phi thường

  Cứ ngỡ không bước qua được cửa ải Covid-19 nhưng nhờ vào sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Ông Dixong John Garth đã chính thức được xuất viện và chuẩn bị trở về quê hương cùng vợ và đã nói lời cảm ơn.

  Loading...

  Vào lúc 22h ngày 13/4, bệnh nhân số 28 quốc tịch Anh, 74 tuổi, Dixong John Garth đã chính thức được tuyên bố khỏi bệnh. Ông được ra viện sớm một ngày theo đề nghị của gia đình và Đại sứ quán để kịp trở về trên chuyến bay rạng sáng 14/4 do Chính phủ Anh chuẩn bị cho công dân của mình.

  Trước đó, vợ của ông, bà Shan (67 tuổi) cũng bị nhiễm Covid -19 nhưng đã may mắn khỏi bệnh và xuất viện vào ngày 30/3. Hai ông bà bay đến Việt Nam để thăm con trai trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3 nhưng không may nhiễm bệnh.

  Ông Dixong John Garth chính thức được xuất viện sau 4 lần âm tính với Covid-19. Ảnh: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

  Ông Dixong John Garth chính thức được xuất viện sau 4 lần âm tính với Covid-19. Ảnh: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

  Bà Shan cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Việt Nam vì đã tận tình cứu chữa.

  Bà Shan cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Việt Nam vì đã tận tình cứu chữa.

  Trong ngày được xuất viện, bà Shan đã từng rất cảm động và chia sẻ rằng: ‘Là một điều dưỡng trong suốt 40 năm, tôi biết rằng bản thân mình có thể chết vì Covid-19. Tôi đã từng nghĩ mình sắp cận kề cái chết nhưng các bác sĩ đã cứu tôi’.

  Bà Shan Coralie Barker hồi phục và khỏi bệnh trước, trong khi chồng bà trở nặng, các bác sĩ cứu chữa rất tích cực mới có thể qua khỏi.

  Bà cũng chia sẻ thêm rằng khi chồng bà là ông Dixong vào Khoa Hồi sức tích cực, ông đang rất nguy kịch. ‘Khi mới nhìn thấy chồng, tôi bị sốc vì đầu anh ấy không còn tóc. Tôi thậm chí phải xin bác sĩ được gặp anh ấy hằng ngày. May thay, anh ấy tiến triển tốt hơn mỗi ngày. Anh ấy không cần dùng đến máy thở và dần dần nhận biết được mọi thứ và thậm chí nhớ được cả biệt danh của tôi. Chúng tôi rất biết ơn và ngưỡng mộ những nỗ lực của các y bác sĩ tại đây. Họ đã cứu sống chúng tôi một cách phi thường. Chúng tôi cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.’

  Vợ chồng ông Dixong vỡ òa trong niềm hạnh phúc vô bờ bến.

  Vợ chồng ông Dixong vỡ òa trong niềm hạnh phúc vô bờ bến.

  Nữ y tá kể: "Mới nhìn thấy chồng tôi rất shock vì anh ấy không còn tóc, tôi đã nói chuyện với bác sĩ để tôi được gặp chồng và mỗi ngày anh ấy tiến triển tốt lên đến khi ngừng thở máy. Tôi rất biết ơn nỗ lực của các y bác sĩ ở đây. Thật tuyệt vời, cận kề sinh tử mà chúng tôi vẫn còn sống. Tôi chỉ muốn nói cảm ơn rất nhiều....".

  Bà Shan Coralie Barker và chồng hạnh phúc ngày ra viện.

  Bà Shan Coralie Barker và chồng hạnh phúc ngày ra viện.

  Vào ngày 22/3 ông Dixong khó thở phải thở oxy và 5 ngày sau đó, ông bị suy hô hấp nặng không đáp ứng với oxy lưu lượng cao, phải chuyển khoa Hồi sức tích cực, đặt ống nội khí quản thở máy.

  Tại đây, ông Dixong được điều trị hồi sức tích cực và đến ngày 5/4, tình trạng của ông dần trở nên tốt hơn, bỏ được máy thở, chuyển thở oxy qua mặt nạ, rồi oxy qua gọng.  Vào ngày 8/4, ông Dixong đã có thể tự thở được. Ngày 13/4, sau 4 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19, tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường, ông Dixong đã được xuất viện.

  Trước hình ảnh ông Dixong và bà Shan được gặp lại nhau sau khi ngày đứng trước cửa tử, các y bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương rất cảm động và vui mừng vì những gì mình có thể làm được cho bệnh nhân.

  Chia sẻ niềm vui ngày ra viện với họ, BS. Đồng Phú Khiêm - Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: Chúng tôi thực sự hạnh phúc mà không có gì diễn tả được. Trong đợt dịch này có nhiều khoảnh khắc làm tôi không thể cầm nước mắt. Một trong những khoảnh khắc đó là hình ảnh vợ chồng người Anh gặp nhau khi khỏi bệnh COVID-19. Chúng tôi rất vui vì những nỗ lực của chúng tôi đã được đền đáp, người bệnh được khỏi bệnh và đoàn tụ với gia đình...".

  Đến sáng 14/4, Việt Nam ghi nhận 265 ca mắc COVID-19, trong đó có 146 người đã khỏi bệnh.

  Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 119 ca bệnh đang được điều trị tại 14 bệnh viện.

  - Tình hình điều trị các ca bệnh nặng: BN161 đã mở khí quản theo tư vấn của Hội chẩn Quốc gia;

  · BN19 vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng tiến triển tốt hơn;

  · BN91 vẫn trong tình trạng nguy kịch, phổi trên phim XQ mới nhất biểu hiện tổn thương phổi gan hoá nặng hơn, rối loạn đông máu đã điều chỉnh tạm ổn.

  - Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 09 ca.

  - Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2: 23 ca.

  http://gioitre.baodatviet.vn/sau-nhieu-ngay-dieu-tri-hoi-suc-tich-cuc-nam-benh-nhan-nguoi-anh-nhiem-covid-19-da-khoi-benh-chuan-bi-hoi-huong-cung-vo-than-yeu-1820451.html

  create

  Minh Thư / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/sau-nhieu-ngay-dieu-tri-hoi-suc-tich-cuc-nam-benh-nhan-nguoi-anh-nhiem-covid-19-da-khoi-benh-chuan-bi-hoi-huong-cung-vo-than-yeu-1820451.html

  Loading...
  Loading...